Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho cà pháo muối chua
300g thịt ba chỉ.
1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi.
1 củ tỏi.
1 củ hành.
Nước màu.
Nước mắm, muối, mì chính.
Ảnh minh họa
Cách làm món thịt ba chỉ kho cà pháo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu vodka và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.
Ảnh minh họa
Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.
Hành thái mỏng, tỏi đập dập.
Bước 2: Kho thịt với cà
Đun một nồi nước sôi cho thịt cùng hành tỏi đun sôi. Nếu có bọt hớt sạch bọt.
Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm nhừ như ý thì tắt bếp.
Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.
Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!
Ảnh minh họa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bạn cho thịt kho cà ra bát vầ thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn nhé.
Lưu ý
- Món thịt ba chỉ om cà pháo các bạn có thể kho bằng nồi bình thường hoặc dùng nồi đất sẽ ngon hơn.
- Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn có thể sử dụng cà muối chu khi om, như vậy vị chua của cà hòa quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Thu Chang (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-thit-ba-chi-kho-ca-phao-la-mieng-ma-ngon-com-549304.html