Nguyên liệu làm thịt băm rang trám
- Thịt lợn xay: 300 g
- Trám đen: 100 g
- Hành khô: 1 củ băm nhỏ
- Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Món thịt băm rang trám vô cùng thơm ngon và dễ làm (Ảnh minh họa)
Các bước làm thịt băm rang trám
Đầu tiên bạn lấy trám đen cho vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Làm như vậy sẽ giúp trám không bị chát. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen.
Pha nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Nếu không biết om có thể mua trám om sẵn để tiện dụng hơn.
Cho 2 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt lợn vào chảo đảo cho đến khi thịt săn, cho trám đã om vào đảo cùng. Dùng muôi dằm nhuyễn cho trám tơi ra và quyện đều vào thịt, rang đến khi thịt tiết bớt mỡ, xém cạnh và vàng thơm thì cho 3 thìa nhỏ nước mắm ngon vào. Hạ bớt lửa, đảo đều khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, cho bột ngọt và trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/la-mieng-dua-com-voi-mon-thit-bam-rang-tram-549316.html