3 cách chế biến món ngon từ thịt bò tăng cường hệ miễn dịch

Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc với bữa cơm thường ngày của gia đình, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3 cách chế biến món ngon từ thịt bò

Thịt bò viên sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

200gr thịt bò xay

10 cái nấm hương

3 củ hành khô

1 mớ hành lá

2-3 quả cà chua

Gia vị: nước mắm và mì chính theo khẩu vị.

bo vien sot ca chua

Thịt bò viên sốt cà chua (Ảnh: Beptruong)

Cách làm thịt bò viên sốt cà chua

Bước 1: Nấm hương, hành lá, hành củ và cà chua rửa sạch, bóc vỏ. Sau đó, ngâm nấm hương vào bát nước ấm để nấm hương nở, mềm.

Bước 2: Thịt bò băm để ra bát/âu và cho gia vị nước mắm vào ướp khoảng 5-10 phút. Sau khi nấm hương được mềm lại, thái chỉ nhỏ, hành củ, hành lá cũng thái hạt lựu nhỏ.

Bước 3: Cho nấm, hành vào và trộn đều cùng thịt bò băm. Sau đó, viên thịt bò thành những viên tròn đều.

Bước 4: Bạn cuẩn bị chảo nóng có dầu và cho những viên bò vào chiên cho se vàng các mặt là được. Gắp thịt bò viên ra đĩa.

Bước 5: Bạn cho cà chua thái nhỏ vào sốt. Cho thêm 1/2 bát nước và nêm nếm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa miệng theo sở thích (nếu sốt cà chua bị chua quá, có thể cho 1 thìa nhỏ đường để giảm bớt vị chua).

Khi sốt cà chua chín nhuyễn, cho những viên thịt bò nấm vào và sốt thêm khoảng 7-10 phút cho viên bò được ngấm hoà quyện cùng sốt cà chua là được.

Bò sốt tiêu đen

Nguyên liệu chuẩn bị

Thăn bò

Bột năng

Rau mùi

Hành tây, gừng, hành, tỏi khô, tiêu đen

Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, dầu hào, xì dầu,..

bo sot tieu den

Thịt bò sốt tiêu đen

Cách làm bò sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, hành, tỏi khô làm sạch vỏ, băm nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau

Thăn bò lọc bỏ gân sơ, thái ngang thớ, dày khoảng 1cm. Ướp thịt với hành, tỏi băm, 2 thìa rượu, muối và tiêu trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cách chế biến

Đầu tiên, bạn cho thịt bò vào, xào chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.

Phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây vào xào, nêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa ăn. Xào chín thì cho ra đĩa.

Tiếp theo, hỗn hợp sốt tiêu gồm: 1 thìa bột năng, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun sánh lại.

Cho thịt bò vào tiêu đen vào sốt, đun thêm khoảng 2 – 3 phút. Trút bò lên hành tây, rắc thêm rau mùi và thưởng thức.

Bò kho cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị

Bò nạm: 1 kg

Cà rốt

Củ cải trắng

Bột gia vị bò kho

Sa tế

Dầu điều

Sả

Rau quế, ngò gai

bo kho ca rot

Bò kho cà rốt (Ảnh: Hongngoc Foody)

Cách làm thịt bò kho cà rốt

Chọn loại thịt bò nạm hoặc thêm các phần gân nếu thích. Thịt cắt miếng to vừa, rửa với gừng đập dập và rượu để thịt sạch và khử mùi hôi.

Ướp thịt bò với 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1 gói bột gia vị bò kho, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê dầu điều, tỏi hành băm, ít sả đập dập.

Cà rốt và củ cải trắng mỗi thứ 1-2 củ. Bỏ vỏ cắt khúc vừa ăn.

Cho ít dầu vào nồi, cho 2-3 cây sả đập dập, cho thịt bò vào xào săn. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, nấu với lửa vừa để thịt chín mềm ngon, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Thịt chín cho cà rốt và cải trắng vào nấu cùng đến khi thịt và cải mềm là được. Cho ít nước bột năng cho phần nước sánh lại (nếu thích).

Hoàng Ly (T/h)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/3-cach-che-bien-mon-ngon-tu-thit-bo-tang-cuong-he-mien-dich-549331.html