1/ Gỏi Hoan Hỷ
Nguyên liệu: Nấm:300gr. Hành tây: 1 củ. Hành tím, rau răm, ớt sừng, lạc, đậu hũ trắng
Chế biến: Luộc sơ nấm khoảng 2 phút. Đậu hũ cắt sợi chiên qua. Hành tây, hành tím thái mỏng bóp dấm để bớt vị hăng. Pha nước mắm với ớt, tỏi bằm. Trộn các hỗn hợp trên với nước mắm chay đã pha chế, đảo đều.
2/ Đậu hũ Cốm
Nguyên liệu: Đậu hũ non: Một hộp. Cốm dẹt: 300gr.
Chế biến: Đậu hũ non cắt làm 4, hoặc 5 (lưu ý, không nên cắt quá nhỏ vì dễ bị vỡ đậu hũ). Lăn đều đậu hũ trên cốm.
Đặt chảo dầu nóng già, mở lửa ở chế độ nhỏ, thả đậu hũ đã được bọc cốm vào. Lăn đều cho chín và vàng đều. Dùng với nước chấm sốt mayonnaise.
An Khê
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/hap-dan-mon-chay-549373.html