Thơm ngon khó cưỡng với pate gan gà, ăn là mê

Hãy học ngay cách làm pate gan gà vô cùng đơn giản dưới đây. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn, ai ăn cũng thích mê hương vị này.

Nguyên liệu làm pate gà

- 4-5 bộ gan gà

- 100gr thịt heo xay

- 3 thìa bơ

- 1 cái bánh mì

- 1 thìa dầu hào

- 1 nửa củ hành tây

- 1 thìa đường

- 1 chút muối

- 1 thìa cà phê tiêu

- Sữa tươi

- 2 củ hành khô

- 1 ít tỏi băm

pate

Pate gan gà mềm mịn, thơm lừng ăn một lần là nhớ mãi. (Ảnh minh họa)

-> Công thức làm pate ngon tuyệt hảo

Các bước làm pate gan gà

Đầu tiên bạn đem gan gà rửa sạch, sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20-30 phút thì vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa nhỏ.

Hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ. Bánh mì xé vụn cho vào bát sau đó rồi rưới sữa tươi lên sao cho bánh mì đủ ướt là được.

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ vừa tan chảy hết thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, đảo đều cho hành tây chín thì cho tiếp thịt xay vào đảo cho thịt tơi ra, trút gan gà vào xào cho gan chín, nêm thêm dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, đường và xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò để chuẩn bị nướng pate. Để cho gan gà nguội bớt sau đó cho vào máy xay, thêm bánh mì xé vụn vào, đậy nắp và xay cho nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc bát to, dàn đều cho bằng phẳng. Đổ nước sôi vào khay nướng ( nên chọn khay hơi sâu) đặt khuôn pate vào rồi đem nướng cách thủy 25 phút ở rãnh cuối cùng của lò, sau 25 phút bạn cho 2 thìa bơ lên mặt pate, nướng thêm vài phút nữa cho bơ tan hết là có thể lấy pate ra thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Phương Vũ

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/thom-ngon-kho-cuong-voi-pate-gan-ga-an-la-me-549484.html