Salad được xem là món biến hóa phong phú, hấp dẫn người ăn bởi sự tươi mới gần như nguyên vẹn của thực phẩm và thời gian chế biến nhanh. Món salad đơn giản nhất là rau củ quả tươi trộn với dầu giấm, điều quan trọng của món này là bạn phải chọn được nguồn rau quả sạch, an toàn. Salad phong cách châu Âu có thêm xốt mayonnaise; salad kiểu châu Á thường thêm một số mùi vị khác như tỏi, ớt, rau thơm.
Salad không chỉ có tác dụng bổ sung các khoáng chất, vitamin hữu hiệu nhất cho cơ thể mà còn làm khẩu phần ăn cho người giảm béo, kích thích ăn ngon miệng.
Nếu bạn đang cố gắng tự làm một bữa sáng bổ dưỡng và khỏe mạnh, bạn nên thử sức với món salad trứng thịt xông khói. Với lượng lớn protein và chất xơ, nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, món ăn này thật sự là một lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới.
Công thức chế biến món salad ăn sáng bổ dưỡng.
Thành phần
50g thịt xông khói
3 quả trứng
30g mầm đậu nành
20g cà chua chín, chia làm hai nửa
45g rau diếp
45g cải đắng Radicchio
10ml giấm sherry
20ml dầu ô liu Kalamata
3g đường
1g hạt tiêu hồng
10ml dấm rượu trắng
Muối
Phương pháp chế biến
Chần trứng trong nước sôi nhẹ có pha dấm rượu trắng và muối.
Chuẩn bị một chai để đựng giấm sherry với dầu ô liu Kalamata, bình đựng đường, muối và hạt tiêu.
Rán qua các miếng thịt muối trong một cái chảo theo ý thích của bạn.
Thêm xà lách, giá đỗ và cà chua để trang trí theo ý thích.
Bày các quả trứng luộc và thịt xông khói vào đĩa rau bạn vừa làm.
Cuối cùng, thêm một chút hạt tiêu hồng xay nhỏ là bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời với đầy đủ các chất dinh dưỡng rồi.
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-che-bien-mon-salad-an-sang-bo-duong-549506.html