Súp Spinach ăn kèm sò điệp Nhật
Nguyên liệu: Rau chân vit 200gr, lơ xanh 150gr; Sò điệp Nhật to 1 con; Muối, tiêu, kem tươi, sữa tươi, bánh mỳ, bơ, tỏi, trứng cút, mùi tây.
Chế biến: Rau chân vịt, lơ xanh xào với tỏi, sữa tươi xay nhuyễn. Lọc lấy cốt. Cốt đun lại, xuống thêm kem tươi, muối tiêu. Sò điệp Nhật tẩm ướp muối tiêu dầu ăn, áp chảo chín. Bánh mỳ cắt lát nướng bơ tỏi. Oliu đen băm, trứng cút luộc. Cho súp vào đĩa sâu lòng, trang trí sò điệp ở giữa, oliu đen băm rắc xung quanh décor bánh mỳ bơ tỏi, mùi tây với trứng cút luộc.
Bò nướng
Nguyên liệu: Thăn bò: 350gr. Tiêu đen, tiêu trắng, muối tinh, lá thymes, oregano; 1 thìa súp dầu ô-liu; Xương bò: 1kg; Rượu vang đỏ 100gr; Cà chua, tỏi, hành và khoai tây.
Chế biến: Thịt thăn bò thấm khô, tẩm ướp với dầu ô-liu, lá thymes, tiêu muối trong 3 phút. Đặt lên bếp nướng đều 2 mặt tùy theo độ tái chín.
Cà chua tẩm tỏi, muối tiêu và oregano, đặt nướng trong lò tới khi chín vừa.
Sốt tiêu đen: Nước xương bò hầm, tiêu đen, tiêu trắng đập dập xào qua với hành, cho rượu vang lấy màu, đun cạn thêm nước dùng, nêm muối vừa đủ. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng tùy theo sở thích, chiên giòn. Bày bò lên đĩa với cà chua nướng, ăn kèm cùng sốt tiêu đen. Dùng ngay.
Cá hồi Nauy áp chảo
Nguyên liệu: Phi lê cá hồi 200g; Chanh leo 3 quả, khoai tây 3 củ. Muối tiêu, rau củ hành khô kem sữa
Chế biến: Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu trong khoảng 15 phút rồi áp chảo lấy mặt. Khi đạt được độ chín vảy chút rượu vang trắng khử mùi.
Sốt chanh leo hành phi thơm xào với nước cốt chanh leo, thêm tiêu muối, kem sữa.
Khoai tây bỏ vỏ luộc kỹ nghiền nhỏ, đánh với kem tươi, sữa tươi và muối tiêu.
Bày cá lên đĩa, trang trí với khoai tây nghiền và rau củ, ăn kèm sốt chanh leo. Ăn nóng.
Sườn bò cốt lết Úc
Nguyên liệu: Sườn bò cốt lết Úc: 250g. Xương bò 1kg. Rượu vang đỏ 100gr
Tiêu đen, tiêu trắng, muối tinh, dầu oliu, lá thymes, 1 thìa súp dầu ô-liu, cà chua bi, tỏi, mùi tây, hành tây.
Chế biến: Thịt bò thấm khô, tẩm ướp với dầu ô-liu, lá thymes, tiêu muối. Đặt lên bếp nướng đều 2 mặt tùy theo độ tái chín.
Sốt tiêu đen: Nước xương bò hầm, tiêu đen, tiêu trắng đập dập xào qua với hành, cho rượu vang lấy màu, đun cạn thêm nước dùng, nêm muối vừa đủ.
Hành tây thái khoanh nướng chín tới. Bày bò lên đĩa ăn kèm sốt tiêu đen và hành tây nướng, décor với cà chua bi, mùi tây. Dùng ngay.
PV
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/vao-bep-cuoi-tuan-voi-thuc-don-mon-au-549518.html