Hướng dẫn làm bánh dẻo truyền thống
Nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống
Phần vỏ bánh
Bột bánh dẻo: 400 gram. Đường kính trắng: 500 gram. Nước lọc: 400ml. Nước hoa bưởi: 1 chén nhỏ. Dầu ăn: 5 ml. Nước cốt chanh: 1 chén nhỏ.
Phần nhân bánh
Đỗ xanh cà vỏ: 300 gram. Bột trà xanh: 1/2 thìa cà phê. Dầu ăn: 10 gram. Bột mì + mạch nha + bột bánh dẻo.
Bánh trung thu dẻo truyền thống ngon chuẩn vị (Ảnh: RssLetter)
Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống
Phần nhân bánh
Bước 1: Ngâm Đậu xanh trước khi làm khoảng 4 – 5 giờ cho nở đều, vớt ra để ráo, cho vào nồi với nước ngập mặt, thêm chút muối, nấu chín.
Bước 2: Tán nhuyễn đậu xanh, thêm dầu ăn, đường vào, đun ở lửa nhỏ. Được 10 phút thì thêm bột mì, bột bánh dẻo, mạch nha vào, đun đến khi sờ nhân không thấy dính tay và khô ráo thì tắt bếp, rắc bột trà xanh vào, trộn đều để tạo hương.
Phần vỏ bánh
Bước 1: Bạn cho đường với nước, đặt lên bếp, đun sôi 15 phút cho đường tan, để nguội. Thêm dầu ăn, nước hoa bưởi, nước cốt chanh vào, quậy lên cho đều.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột vào, trộn đều để không vón cục và tới khi bột tan đều với nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Chia theo tỉ lệ là 2 phần bột, 1 phần nhân. Bạn dàn bột cho đều, cho nhân vào, vo kín lại, không để nhân tràn ra. Lăn qua lớp bột mì để làm lớp áo.
Bước 4: Bạn cho khối bột vào khuôn đã rắc bột áo, ép bột vào, tạo dáng cho bánh. Đổ ra. Cho vào túi bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-deo-don-gian-de-dang-cho-nguoi-vung-ve-549525.html