Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm
- Miến
- Dưa chuột
- Ớt chuông
- Bắp cải
- 2 quả trứng gà
- Cà rốt
- Gia vị
- Hành lá, rau mùi, hành khô, ớt bột
- Các nguyên liệu khác nếu muốn
Cách làm món miến xào thập cẩm
- Trứng đánh tan vào bát, thêm nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu. Đun nóng một ít dầu ở chảo, rán trứng chín, đợi trứng nguội thái sợi.
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Dưa chuột rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột dưa, thái sợi dài. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Miến rũ cho tơi ra, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 10 phút. Đun nóng nồi nước sôi cho miến vào chần sơ, vớt miến ra rổ và xả lại nước lạnh để miến không bị dính để lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút. Cho tiếp bắp cải vào xào cùng, thêm vào một ít ớt bột, xào đến khi bắp cải và cà rốt chín. Cho dưa leo, trứng, ớt vào đảo cùng, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng cho miến vào đảo nhẹ tay, để miến trộn lẫn với hỗn hợp rau củ, nêm nếm lại gia vị. Tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ,ăn ngay lúc nóng.
Chúc các bạn thành công!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mien-xao-thap-cam-ngon-mem-de-an-549531.html