Theo Đông y, hẹ vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm.
Y học hiện đại cũng đã phân tích cho thấy các thành phần có trong hẹ như: Đạm, đường, vitamin A, vitamin C, canxi, phốt pho, và nhiều chất xơ... Hẹ có tác dụng tăng tính nhạy cảm với insulin, làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bảo vệ tuyến tụy. Chất odorin trong loại rau này là một kháng sinh mạnh giúp chống tụ cầu và các vi khuẩn khác.
Kết hợp hẹ và trứng để nấu thành món canh dân dã nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu nấu món canh trứng hẹ
- 50g lá hẹ
- 2 quả cà chua
- 1 quả trứng
- Gia vị
Cách làm món canh trứng hẹ dân dã, dễ đưa cơm
- Hẹ rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Trứng đập vào bát đánh tan.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm, cho thêm ít nước và đậy nắp vung cho cà chua nhanh mềm.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bạn nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào nồi canh. Tiếp đó đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều cho trứng tan ra.
- Khi nồi canh sôi trở lại cho hẹ thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-canh-trung-he-dan-da-de-dua-com-ngay-nang-nong-549560.html