Cách làm món thịt bọc trứng cút: Nguyên liệu:
Trứng cút: 12 quả; Giò sống: 150g; Cốm xanh khô: 100g; Trứng gà: 1 quả; Cần tây: 1 cọng; Xà lách xoong: 1 ít; Cà chua bi: 5 quả; Tiêu, tương xí muội, bột bắp, dầu ăn; Mayonnaise.
Cách làm món thịt bọc trứng cút:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
- Cần tây tước bỏ xơ, cắt hạt lựu, trộn chung với giò sống và 1m tiêu đập dập. Bọc giò sống xung quanh quả trứng cút thành hình bầu dục, to bằng quả trứng gà ta, lăn qua bột bắp, nhúng qua trứng rồi tẩm cốm xanh xung quanh.
Món trứng cút chiên cốm xanh thơm mùi cốm xanh tươi
- Đun nóng dầu, cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn xốt: trộn đều 2M mayonnaise với 1M tương xí muội.
- Xếp trứng chiên cốm xanh ra dĩa, trang trí xung quanh với xà lách xoong và cà chua bi, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương xí muội.
L.H
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-thit-boc-trung-cut-lan-com-ran-vang-549565.html