Nguyên liệu làm món bò xào cuốn xà lách
200g thịt bò bằm, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 quả ớt thái lát, 30g lá húng, 200g bún, 150g rau xà lách, 2 muỗng dầu thực vật, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa muỗng nước mắm, muối, hạt tiêu, nước chanh 1/2 muỗng cafe.
Bò xào cuốn xà lách là món ăn dễ làm nhưng nhiều người thích (Ảnh minh họa)
Cách làm món bò xào cuốn xà lách
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm và gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò và phần gia vị vào đảo đều.
- Xào thịt bò cho tới khi phần thịt thấm gia vị, khô ráo.
- Tiếp theo rửa sạch lá húng rồi cho vào xào cùng với thịt bò.
- Khi lá húng chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nếu ăn ớt thì cắt lát ớt đảo sơ rồi cho ra đĩa.
- Chần sơ bún để bún tơi. Cắt nhỏ để dễ cuốn.
- Khi ăn rửa sạch rau xà lách sau đó đặt ra xà lách bên dưới, thêm bún và thịt bò băm lên trên.
Khánh Chi (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-bo-xao-cuon-xa-lach-vua-don-gian-lai-ngon-549578.html