Nguyên liệu làm gà hấp kiểu người Hoa
½ con gà ta
15g gừng
30g hành lá
Gia vị: Xì dầu (nước tương), muối, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, tỏi, rượu trắng
Gà hấp kiểu Hoa vị ngon mới lạ và đặc biệt (Ảnh: Thucthan)
Các bước làm gà hấp kiểu người Hoa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn có thể làm ½ con hoặc cả con đều được, sau khi mua về sơ chế sạch sẽ rồi để ráo nước. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần thân trắng thái sợi, phần lá xắt nhỏ rồi để riêng làm nước chấm. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Bạn cho 15ml xì dầu, 2.5g muối, 5ml rượu trắng vào âu lớn, trộn đều lên, xong bạn cho gà vào âu, xát đều hỗn hợp gia vị từ trong ra ngoài con gà. Cho gừng và đầu hành cắt sợi chỉ vào trong âu thịt gà, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút là cách làm gà hấp muối đơn giản, thấm vị, ngon đậm đà.
Bước 3: Bạn đặt miếng gà vào nồi hấp, bắc lên bếp, bật lửa lớn, hấp trong vòng 20 – 30 phút. Bạn lấy gà ra ngoài, đợi nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cho đẹp mắt.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm nhỏ, hành lá vào phi thơm rồi cho thêm 15ml dầu hào, 15ml xì dầu, 60ml nước vào khuấy đều, đun sôi.
Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho nước chấm ra bát, để nguội ăn kèm cùng thịt gà hấp muối.
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/doi-mon-ga-luoc-don-dieu-thanh-ga-hap-kieu-nguoi-hoa-ngon-kho-quen-549593.html