Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt xay: 300 gram
Tôm bóc vỏ sẵn: 200 gram
Cà rốt: 2 củ
Giá đỗ: 200 gram
Mộc nhĩ nấm hương: 100 gram
Lá cảo: 400 gram (khoảng 25 lá)
Trứng gà: 4 quả
Miến khô: 100 gram
Hành tỏi khô, hành lá, gia vị, hạt tiêu
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh gối.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt nạo sợi nhỏ (để lại khoảng nửa củ làm nước chấm)
- Nấm hương mộc nhĩ băm nhỏ
- Giá đỗ cắt khúc khoảng 2 cm
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra cắt khúc khoảng 3 cm
- Hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Trộn nguyên liệu, nêm gia vị
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn cho khoảng 3 thìa bột canh gia vị, 3 thìa bột canh bột ngọt, một muỗi cà phê hạt tiêu.
Trộn đều các nguyên liệu và gia vị đến khi nhuyễn, bạn đã có phần nhân của bánh gối. Để gia vị ngấm đều, bạn cho nhân bánh gối đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Gói bánh gối
Bạn lấy một nhúm nhân đặt vào giữa lá cảo. Ở trên cùng bạn đặt 1 con tôm. Lúc bánh chín, bạn sẽ thấy con tôm hiện lên dưới lớp vỏ bánh rất đẹp mắt.
Để phần nhân bánh gối không bị rơi, bạn đập trứng gà vào bát, ngoáy đều và bôi vào mép lá cảo rồi gập lại thành hình tam giác.
Với lượng nguyên liệu như trên, bạn gói được khoảng 25 chiếc bánh gối.
Bước 5: Rán bánh gối
Bánh gối sau khi gói xong thả vào dầu sôi, rán đến khi vỏ bánh ngả sang màu vàng là bánh chín.
Bước 6: Pha nước chấm
Để có một bát nước chấm ngon, bạn pha nước với đường, vắt chanh, nếm vừa như nước chanh bạn uống là được. Sau đó, bạn đổ nước mắm từ từ, nếm vừa miệng. Cuối cùng, thả tỏi đã băm nhỏ, hành tây và cà rốt thái mỏng cùng vài lát ớt vào. Vậy là bạn đã có bát nước chấm bánh gối vừa miệng.
Chúc gia đình bạn có món cuối tuần ngon miệng!
Phương Thảo
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-goi-don-gian-ma-ngon-549600.html