Đổi món đậu hũ thịt sốt cà chua cho bữa cơm thêm tròn vị

Đậu hũ là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, nhưng muốn món ăn thêm hấp dẫn, thú vị  hãy làm ngay đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu hũ: 5-7 miếng

Thịt: 200 gr

Cà chua: 500 gr

Mộc nhĩ

Cần tây, hành lá

Empty

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua (Ảnh minh họa)

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhuyễn. Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm. Lưu ý khi móc ruột đậu ra bạn nên nhẹ tay và không nên móc quá nhiều ruột sát vỏ đậu hũ, như thế sẽ làm vỏ đậu mỏng đi và dễ bị nát.

Bước 2: Thịt băm với ít đậu thêm mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.

Bước 3: Dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng gắp ra dĩa.

Empty

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị. Cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá, cần tây lên rồi thưởng thức.

Hoàng Ly (T/h)

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/doi-mon-dau-hu-thit-sot-ca-chua-cho-bua-com-them-tron-vi-549648.html