Hướng dẫn nấu canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Nguyên liệu nấu canh chua cá quả
Cá quả: 300g
Cà chua: 2-3 quả
Dọc mùng: 100g
Giá đỗ: 50g
Rau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm
Mẻ chua
Thưởng thức canh chua cá quả thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu (Ảnh: Phunutoday)
Cách nấu canh chua cá quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.
Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua. Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa sạch với nước và vắt sạch.
Cà chua rửa sạch bổ cau. Giá đỗ rửa sạch. Hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ớt đỏ tỉa hoa.
Bước 2: Nấu canh chua
Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào. Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.
Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.
Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín và có thể múc ra bát và thưởng thức món canh chua cá quả thơm ngon tròn vị.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/canh-chua-ca-qua-thom-ngon-dung-chuan-mien-tay-nam-bo-549672.html