Nguyên liệu
- 200g thịt bò phi lê
- 100g hoa thiên lý
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng tỏi băm
Cách làm
- Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.
- Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra đĩa.
- Dùng chảo cũ vừa xào thịt bò thêm chút dầu để xào sơ hoa thiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Chú ý trong quá trình nấu để lửa thật lớn cho chảo nóng nhằm giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò xào hoa thiên lý!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/thit-bo-xao-hoa-thien-ly-dan-da-ma-ngon-mieng-549673.html