Nguyên liệu
- 100g gạo
- 50g ức gà
- 5g nấm hương khô
- 3 lá xà lách
- Vài lát gừng
- Gia vị: muối, bột ngô
Cách làm
- Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
- Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.
- Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.
- Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.
- Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn đã có món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-chao-ga-bang-noi-com-dien-nhanh-va-ngon-mieng-549678.html