Đậu phụ là món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt nói riêng và châu Á nói chung. Những món ngon chế biến từ đậu phụ như: rán, sốt chua ngọt, nhồi thịt, xào nấm,… đều rất dễ ăn và ngon miệng.
Pudding trứng – đậu phụ là món ăn mới hấp dẫn có vị béo ngậy, thơm ngon khá giống hương vị của món bánh trứng sữa.
Nguyên liệu làm pudding trứng đậu phụ
- 2 bìa đậu phụ
- 4 quả trứng gà
- 1 bát nước dùng gà
- 1 thìa cà phê muối tôm hoặc muối ăn
- Hành lá xắt nhỏ
- 2 thìa cà phê mè trắng rang chín
Cách làm pudding trứng đậu phụ
- Đậu phụ rửa sạch, để trên rây để ráo nước.
Nghiền mịn đậu…
… và lọc đậu phụ qua rây.
Trứng gà đánh tan trong bát…
… sau đó lọc qua rây một lượt để loại bỏ phần cặn của lòng trắng.
Trộn nước dùng gà, trứng và đậu phụ vào với nhau.
Cho hành lá, vừng rang lên trên bề mặt.
Nếu thích bạn có thể cho một ít thịt tôm tươi băm nhỏ vào hoặc có thể thay thế bằng muối tôm. Cho thêm gia vị vào.
Cho hỗn hợp vào bát sứ để quay trong lò vi sóng. Nếu nhiều quá bạn có thể chia ra những bát nhỏ để pudding trứng đậu phụ nhanh chín hơn.
Đặt bát vào lò vi sóng, đậy kín bằng một chiếc đĩa, quay từ 8 – 10 phút ở nhiệt độ cao.
Khi vừa chế biến xong món ăn sẽ rất nóng nên bạn có thể đợi thêm một vài phút để nguội hơn sau đó ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món pudding trứng đậu phụ.
Minh Trang (Theo beyondkimchee)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-pudding-trung-dau-phu-beo-ngay-549683.html