Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho măng
500 gam thịt ba chỉ
100 gam măng khô
1 nhánh gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 1 cây boa-rô
10 quả ớt khô, 1 thanh quế nhỏ, 2 cánh hoa hồi
2 muỗng canh sốt ớt
2 cafe tiêu bột
Gia vị: Bột thì là, đường, muối, rượu, xì dầu, dầu hào
Hướng dẫn làm thịt kho măng thơm ngon đúng điệu
Các bước làm thịt kho măng khô
Bước 1: Măng khô bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm. Một cách khá hay là bạn ngâm măng khô với nước gạo cho măng nhanh mềm. Thời gian ngâm măng chừng 4-5h. Sau đó bạn cho măng ra rửa sạch lại và cho vào nồi luộc chín và loại bỏ phần măng già, tước măng thành các sợi nhỏ.
Bước 2: Với thịt ba chỉ bạn cũng đem rửa sạch và luộc sơ qua để thịt bớt hôi. Sau khi luộc sơ, cho thịt ra để nguội và thái miếng vuông.
(Ảnh: Eva)
Bước 3: Gừng, tỏi bóc vỏ và thái lát.. Hành boa-rô nhặt và rửa sạch, thái lát chéo.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo cùng một ít dầu hào rồi làm nóng. Cho thịt vào xào cho đến khị thịt xém cạnh, rồi cho hành boa-rô, tỏi và gừng vào đảo đều để thịt hòa hương cùng các nguyên liệu.
Bước 5: Bạn sẽ cho tiêu bột, quế, sốt ớt, hoa hồi, ớt khô, 1 muỗng bột thì là, 1 cafe xì dầu và 2 cafe rượu nấu vào xào cùng.
(Ảnh: Monngonmoingay)
Đảo khoảng 2-3 phút bạn cho măng vào xào cho đến khi măng hơi săn lại, cho nước ngập măng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Sau 30 phút thực hiện, lúc này măng đã mềm và đều màu, nước trong nồi đã cạn và thịt chuyển sang màu nâu cánh gián là có thể đem ra dùng được ngay khi còn nóng, trông rất hấp dẫn và đưa cơm.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/doi-vi-voi-mon-thit-kho-mang-kho-thom-ngon-dung-dieu-549684.html