Nguyên liệu làm thịt xào kim chi
200g thịt ba chỉ, để chọn được thịt ngon bạn nên chọn thịt có màu tươi sáng, không có mùi lạ, sờ vào không bị dính tay và có tính đàn hồi.
50g rau mầm hoặc giá đỗ
100g kim chi hàn quốc
½ củ hành tây
2 tép tỏi
2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
½ muỗng canh đường kính
Các bước chế biến thịt xào kim chi
Đầu tiên, bạn bóc vỏ, rửa sạch hành tây rồi xắt nhỏ. Tiếp theo, bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.
Bạn rửa sạch thịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lấy một chiếc bát sạch, cho thịt vào rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, ½ muỗng canh đường kính, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh dầu mè vào trộn đều lên và ướp thịt khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho giá đỗ đã chuẩn bị vào trụng sơ qua, sau đó bạn vớt ra rổ cho ráo nước.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi bạn cho thịt đã ngấm đều gia vị vào đảo đều cho đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho thịt ra đĩa để riêng.
Bạn đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi và phi thơm lên.
Sau đó, bạn cho thịt đã xào qua vào, cho them kim chi thái nhỏ vào xào thêm khoảng 2-3p đến khi thịt chín hoàn toàn thì cho giá đỗ vào đổ chung, nêm nếm thêm xì dầu cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc thịt xào kim chi ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-thit-xao-kim-chi-cho-bua-com-ngay-thu-549734.html