Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 150g đậu đũa (chọn loại thân thẳng, không được quá già)
- 200g tôm xay nguyễn
- Gia vị, hạt tiêu
Đậu đũa phải chọn loại còn non, thân thẳng.
Bước 2: Đậu đũa rửa sạch, trần qua nước sôi. (Để đậu đũa vẫn giữ được màu xanh bạn nên cho một chút muối trong khi trần và ngâm đậu vào nước lạnh khi vừa vớt ra).
Bạn nên cho muối vào nước trần đậu và ngâm đậu vào nước lạnh ngay khi vừa vớt ra.
Để đậu đũa nguội bớt, bạn bắt đầu bện đậu đũa thành hình xoắn ốc như dưới đây:
Đậu đũa khi nguội được bện thành hình xoắn ốc như trong hình
Bước 3: Đem tôm xay nhuyễn ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu và một chút hành tím băm nhỏ.
Tôm xay nhuyễn ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu và một chút hành tím băm nhỏ
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi thả viên chả tôm cuốn đậu đũa vào. Bạn chiên trên chảo đến khi thấy màu chả tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.
Chiên chả tôm đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.
Món chả tôm cuốn đậu đũa vừa dễ làm, vừa đẹp mắt. Món ăn này có vị ngọt ngọt dai dai của đậu đũa, vị bùi đậm đà của tôm hòa quyện. Nếu gia đình bạn ưa vị mặn có thể ăn kèm với xì dầu.
Món chả tôm cuốn đậu đũa thành phẩm rất đẹp mắt.
Bạn hãy thử làm món này cho gia đình cùng thưởng thức vào một dịp gần nhất.
Phương Thảo
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-mon-cha-tom-cuon-dau-dua-ngon-mieng-va-dep-mat-549816.html