Bánh bột mì là món bánh dân dã, đơn giản lại rất ngon miệng.
Sau đây là cách làm bánh bột mì đơn giản, thơm ngon, vàng xuộm
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì
- 1 thìa canh dầu thực vật hoặc bơ
- 2 thìa canh bột mì làm bánh
- 1 thìa bột nở
- Muối, đường
- 2 quả trứng
Cách làm bánh bột mì đơn giản, thơm ngon, vàng xuộm
2. Cách làm bánh bột mì
Đầu tiên, trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở, muối, đường và nước vào quậy đều, đến khi nhuyễn mịn. Chú ý không nên đánh bột quá đặc hoặc quá loãng như thế sẽ ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của bánh.
Tiếp tục trộn riêng trứng, sữa, bơ hoặc dầu thực vật trong một bát khác. Đánh đều cho hỗn hợp này hoàn toàn tan chảy và quyện vào nhau.
Trút bát hỗn hợp trứng, sữa, bơ vào bát hỗn hợp bột ở trên quấy đều nguyên liệu cho đến khi thu được phần bột dẻo. Độ ẩm vừa phải để khi chiên bánh có độ dẻo, dai.
Đun nóng chảo, sau đó cho bơ vào để bơ tan chảy.
Dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo. Nên nhớ đổ từ trên cao xuống để tạo thành hình tròn nhỏ cho chiếc bánh. Lần lượt lặp lai quy trình đến khi kín mặt chảo, lưu ý không nên đổ bột quá sát sẽ làm bánh bị dính vào nhau.
Khi chiên được một mặt bánh chín vàng bạn dùng đũa hoặc thìa lật nhẹ mặt trên của bánh xuống dưới để chiên cho bánh chín đều cả hai mặt. Khi chiên để lửa vừa, nếu để lửa to sẽ khiến mặt bánh bị cháy, thậm chí ruột bên trong vẫn còn sống.
Khi bánh chín vàng đều cả hai mặt, gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.
Lưu ý, món bánh bột mì khi chấm với tương ớt sẽ đậm đà, có vị cay cay và ngon giòn béo ngậy.
Bích Châu (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-bot-mi-don-gian-thom-ngon-vang-xuom-549828.html