Cách làm bông lan trứng muối xốp mềm cực ngon
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
- 4 quả trứng gà
- 180g bột mì
- 100g đường
- 8g dầu ăn
- 5ml vani
- 3g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 6 quả trứng muối
- 30-35g ruốc sợi
- 10ml rượu trắng
- 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).
Cách làm bánh bông lan trứng muối xốp mềm, cực ngon
- Tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng muối riêng. Lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ để vào một bát to. Sau đó, đổ rượu trắng vào bát. Thả thêm quế và hoa hồi. Cứ ngâm trứng như vậy trong 10 phút.
- Sau 10 phút, chúng mình lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút.
- Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.
- Trong một âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng cùng đường đến khi bông cứng.
Sau đó rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng fold bột dứt khoát. Cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, fold đều.
- Cho bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên mặt bánh rồi đóng lò lại.
- Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C.
Bánh bông lan trứng muối đang là món bánh được nhiều người yêu thích
Với công thức này bạn sẽ có món bánh bông lan trứng muối mềm xốp cực ngon không khác gì ngoài tiệm.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-bong-lan-trung-muoi-xop-mem-cuc-ngon-549835.html