Cách làm bánh cuốn: Nguyên liệu
Cách làm phần vỏ bánh cuốn
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 70g
- Nước
- Muối, dầu ăn
Cách làm phần nhân bánh cuốn
- Thịt nạc vai xay: 200g
- Hành lá
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành phi khô, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm bánh cuốn cực dễ ngay tại nhà
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chín. Cho tiếp thịt xay vào xào đến khi săn chín, khô nước thì nêm nếm gia vị vừa miệng, hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.
- Pha hỗn hợp làm vỏ vào, đánh đều tay để bột hòa tan, để bột nghỉ trong vòng 45 - 50 phút.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng tráng một lớp dầu ăn đều khắp chảo. Đổ 1 thìa bột vào chảo, tráng đều và mỏng ra, đậy vung lại trong khoảng 15 - 20 là bột chín.
- Đặt vỏ bánh vào đĩa có thoa một lớp dầu ăn (để chống dính), cho nhân vào giữa và cuộn lại gọn gàng và chắc tay. Rắc hành phi khô lên trên.
Bánh cuốn ăn kèm chả giò, rau sống và nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn tại nhà.
Minh Trang (tổng hợp)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-banh-cuon-cuc-de-ngay-tai-nha-549865.html