Nguyên liệu chế biến bò bít tết
– 200 gram thịt bò tươi thái lát
– Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
– Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.
Dụng cụ
– Chảo rán
– Bếp nướng
– Dao
– Thớt
Cách làm bò bít tết tại nhà
Đầu tiên bạn lấy thịt bò tươi đem rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1cm.
Chuẩn bị một khay inox đặt thịt bò lên trên rồi rắc muối tiêu. Ướp thịt bò với muối, dầu hào trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
Tiếp tục ướp cùng với dầu oliu trong vòng 5 – 7 phút.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối nhạt 15 phút để khi chiên giòn hơn. Vớt khoai tây ra ngoài cho ráo nước dùng dao thớt thái thành miếng dài.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi thả khoai tây vào chiên cho vàng ươm, giòn đều. Dầu đổ ngập mặt khoai tây.
Chuẩn bị bếp nướng để nướng thịt bò cho mềm.
Làm salad ăn kèm gồm: Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu trong vòng 5 phút. Nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.
Sau khi thịt bò chín mềm đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa ăn kèm cùng khoai tây và salad rau. Nhớ bỏ thêm nước sốt lên trên rau cho thật ngậy.
Phương Vũ
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/thuong-thuc-bo-bit-tet-ngon-hon-ngoai-hang-voi-cach-lam-don-gian-nay-549867.html