Nguyên liệu làm thịt lợn áp chảo
- Thịt sườn lợn thái miếng dày
- 240ml nước nóng
- 3 muỗng canh muối tinh
- 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt
- 1 cốc đá vụn
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1-2 muỗng cà phê muỗi
- 1-2 muỗng cà phê tiêu đen xay
Cách làm thịt lợn áp chảo
- Cho muối tinh, tiêu hạt vào tô đựng nước nóng, khuấy đều cho muối tan.
- Cho thêm đá lạnh vào để làm nguội nước (nếu nước nóng sẽ làm thịt chín trong quá trình ngâm).
- Xếp thịt lợn vào ngâm, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh từ 1-6 tiếng.
- Lấy thịt ra và lau khô miếng thịt bằng giấy ăn hoặc khăn sạch.
- Rắc muối và tiêu xay lên đều hai mặt của miếng thịt và ướp trong 30 phút ở nhiệt độ thường.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo.
- Đậy kín nắp vung, cứ khoảng 4 phút lại trở mặt thịt một lần cho đến khi thịt chín.
- Lấy thịt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Miếng thịt áp chảo ngon khi cắt ra vẫn còn một chút phớt hồng ở giữa bởi vẫn giữ được độ ngọt của thịt.
Cùng với đó hãy bắt tay vào học thử cách ướp thịt lợn nướng táo cực ngon và lạ cho bữa ăn gia đình nào. Chúc các bạn thành công!
Minh Trang (Theo ehow)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-thit-lon-ap-chao-thom-nuc-ngon-mien-che-549875.html