Nguyên liệu làm thịt heo khô cháy tỏi
Thịt nạc mông: 600gr
Sả: 3 cây
Ngũ vị hương: 1 gói
Tỏi: 1 củ
Nghệ
Hạt tiêu, tương ớt, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn
Thưởng thức thịt heo khô cháy tỏi vừa thơm ngon vừa dai dai cho ngày cuối tuần (Ảnh: Vietnamnet)
Cách làm thịt heo khô cháy tỏi tại nhà
Bước 1: Thịt heo bạn mua về rồi sau đó bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem cắt khúc dài để khoảng 4 đến 5 cm chiều dọc thớ thịt, rồi đem cho vào nồi đem luộc chín tới, rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho nguội.
Bước 2 : Sả bạn đem thái nhỏ. Nghệ bạn đem thái miếng mỏng. Tỏi : 1/2 đập dập băm nhỏ, 1/2 còn lại rồi bạn đem thái lát. Sau đó bạn đem cho sả + tỏi băm + nghệ vào cối đem giã nhuyễn.
Bước 3 : Bạn đem trộn một hỗn hợp dùng để ướp thịt gồm : Sả, tỏi, nghệ đã được giã nhuyễn + 1 gói bột ngũ hương + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 2 thìa cơm dầu ăn, sau đó bạn đem trộn thật đều thành một hỗn hợp lại.
Bước 4 : Thịt sau khi bạn đem để nguội thì xé thành từng sợi to để khoảng bằng chiếc đũa ăn cơm, bạn hãy nhớ xé đều tay để khi sên thịt sẽ không bị cháy. Ướp thịt đã xé với hỗn hợp nước vừa pha.
(Ảnh: Savourydays)
Bước 5 : Dùng nước vừa luộc thịt, đem cho thịt đã ướp vào cùng với lượng nước săm sắp, rồi cho lên bếp đun với lửa lớn không đậy vung để cho nước bay hơi càng nhanh càng tốt. Vừa đun bạn vừa đảo nhẹ tay cho đến khi cạn và thịt hơi keo lại thì bạn hãy đem tắt bếp đi.
Bước 6: Lấy một chảo chống dính đặt lên bếp rồi tiếp tục đổ thịt vào sên với lửa nhỏ, các bạn nhớ đảo đều tay, đến khi thịt gần khô thì tắt bếp cho thịt ra đĩa để nguội. Loại bỏ bớt những vụn thịt và sả cháy là xong thịt heo khô cháy tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Hoàng Ly (T/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-thit-heo-kho-chay-toi-cho-ca-nha-nhau-cuoi-tuan-549914.html