Trứng là món ăn quen thuộc với mọi nền ẩm thực trên thế giới. Dưới đây là cách chế biến đơn giản giúp món trứng khác biệt nhưng vẫn hấp dẫn, thơm ngon. Để bắt đầu, bạn không thể thiếu các nguyên liệu sau:
- 4 quả trứng.
- 60g bột mỳ đa dụng.
- Khoảng 20ml nước.
- 1/2 củ cà rốt.
- 1 chút muối, dầu ăn.
- Đập trứng và bát sau đó nêm muối theo khẩu vị. Trứng đánh tan sau đó cho bột mỳ vào khuấy đều tay. Các bạn nên rây bột vào để bột không bị vón.
- Cà rốt băm nhuyễn sau đó cho vào cùng hỗn hợp trứng.
- Bắc chảo lên bếp và dùng chổi phết đều dầu ăn lên mặt chảo. Đổ 1/2 số trứng lên rán, khi hơi chín thì cuộn lại như hình.
- Đổ 1/2 số trứng còn lại, đặt phần trứng đã cuộn lên rồi tiếp tục thực hiện thao tác cuộn.
- Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn như hình rồi trình bày ra dĩa.
Phương Vũ (t/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-che-bien-moc-trung-doc-la-nhin-thoi-da-muon-thuong-thuc-549924.html