Thịt xiên nướng được bán vào buổi chiều tại các quán nhỏ vỉa hè dọc đường Hà Nội. Những miếng thịt lợn được xiên vào que, tẩm ướp gia vị, bôi chút mật ong lên rồi nướng trên than củi. Giá mỗi xiên nướng vỉa hè rơi vào khoảng 8.000 - 10.000 đồng.
Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món bạch tuộc nướng sa tế, đây là món ăn lai rai đậm đà lại thơm ngon khó cưỡng. Miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai lại đậm vị, ăn kèm chút tương ớt hoặc muối ớt hợp vị. Bạch tuộc tươi sẽ làm món ăn thêm ngon nên các bạn cùng lưu ý nhé.
Lòng, dạ dày, gan, nầm… được tẩm ướp gia vị, quết một chút mật ong rồi nướng vàng trên bếp than. Nầm là món dễ ăn nhất bởi nó vừa mềm vừa giòn, dễ ăn. Đối với dân nhậu thì lòng non và dạ dày được yêu thích hơn cả, hợp để lai rai với rượu.
Nếu sườn nướng sa tế có vẻ nghe quen rồi thì bạn thử biến tấu, thêm vào đó chút chao nữa xem nào. Miếng sườn có vị cay cay của sa tế, vị mặn béo của chao, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.
Phương Vũ (t/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/diem-danh-nhung-mon-nuong-nen-an-trong-ngay-mat-troi-549948.html