- 50g gạo lứt
- 50g hạt sen tươi
- 50g đường (tùy khẩu vị)
- 1,2 -1,5l nước lọc
- 400ml sữa tươi
- 1 xíu muối
- Rang gạo lứt nhỏ lửa đến khi thấy mùi thơm, hạt nào trắng chuyển sang màu vàng, cắn thấy thơm, giòn là được. (Lửa to quá ta sẽ thành bỏng).
- Bỏ gạo đã rang và hạt sen vào nồi cơm điện, thêm 1,2 -1,5l nước lọc, 1 xíu muối, đun sôi 10p, rút điện ủ 1,5h, kiểm tra thấy hạt gạo nở bung, mềm là được. Hạt sen tươi rất dễ bở.
- Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã chuyển sang nồi.
- Thêm đường, đun sôi lại hỗn hợp khoảng 2p, khuấy đều tay để k bị bén nồi.
- Đợi hỗn hợp nguội xuống 70 độ (ngâm nồi vào nước lạnh) , thêm sữa tươi và thưởng thức.
Phương Vũ (t/h)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-cac-loai-sua-hat-don-gian-lai-an-toan-cho-be-yeu-549979.html