Nguyên liệu nấu cà tím rim thịt băm
300g cà tím
100g thịt heo nạc vai
2 muỗng canh nước xốt XO (bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị nhé)
2 cây hành lá
1 củ tỏi
1 muỗng canh sa tế
2 quả ớt đỏ
30g bột bắp
Gia vị: muối, hạt tiêu
Dầu ăn
Cách làm cà tím rim thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà tím các bạn cắt làm đôi, sau đó bạn cắt thành những thanh dài dày khoảng 1cm.
Cắt xong bạn ngâm ngay cà vào nước muối loãng như vậy cà sẽ không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút thì bạn vớt cà ra rổ cho ráo nước. Hành lá thái nhỏ. Thịt heo các bạn băm xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt các bạn thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
Bạn cho cà tím vào một bát tô lớn, rắc bột bắp lên trên. Bạn xóc bát cà lên để cho các miếng cà đều được phủ lớp bột áo.
Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút. Bạn cho cà vào chiên vàng đều cà hai măt. Cà chín thì bạn gắp ra bát cho ráo dầu.
Vẫn cái chảo đó, nếu dầu ăn thừa nhiều thì bạn chắt bỏ bớt đi. Bạn cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm đậm thì bạn cho thịt vào xào chín. Cho tiếp sa tế, nước xốt XO, hạt tiêu và chút muối vào xào chung . Nếu hỗn hợp thịt xốt quá đặc thì bạn cho thêm chút nước lọc vào.
Sau khi thịt đã chín, bạn cho cà tím vào xào tiếp. Xào khoảng 2-3 phút cho cà ngấm vị thì bạn rắc thêm 1/2 chỗ hành lá, 1/2 chỗ ớt vào đảo đều và tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-nau-ca-tim-rim-thit-bam-dam-da-d162416.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-ca-tim-rim-thit-bam-dam-da-631.html