Cách làm tôm chiên muối tiêu hương vị đặc biệt

Cuối tuần chị em làm món tôm chiên muối tiêu thơm ngon, giòn rụm chiêu đãi cả nhà đảm bảo gia đình sẽ có bữa ăn đáng nhớ.

Nguyên liệu làm tôm chiên muối tiêu

Hỗn hợp muối tiêu: 2 phần hạt tiêu, 1 phần muối biển

450g tôm to cắt râu, bỏ chỉ tôm

45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô

Dầu để chiên

Hỗn hợp muối tiêu

6 tép tỏi băm nhỏ

1 quả ớt đỏ và xanh

1 nhánh hành lá xắt nhỏ

tom rang muoi tieu thom ngon

   Tôm chiên muối tiêu ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

 

Cách làm tôm chiên muối tiêu

Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu bằng cách: Rang muối tiêu 15 phút trên lửa vừa. Sau đó để nguội và cho vào máy xay hạt tiêu hoặc lấy cối giã.

Rang muối khô cho đến khi muối vàng xong để nguội rồi cho muối và muối tiêu trộn đều với nhau là được.

Bước 2:  Tôm cắt râu bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F, cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây rồi vớt tôm ra giấy thấm dầu ăn xong rắc thêm tiêu vừa miệng.

Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên khi có màu vàng nâu. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau 1 phút. Cho tôm rang muối tiêu rồi thưởng thức ngay vị ngon đặc biệt.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-tom-chien-muoi-tieu-huong-vi-dac-biet-d162752.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-tom-chien-muoi-tieu-huong-vi-dac-biet-649.html