Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói
Mỳ Ý: 400gr
Phô mai Parmesan: 160gr
Thịt hun khói: 250 gr
Kem tươi: 3 thìa canh
Trứng gà: 1 quả
Hành tây: 1/2 củ
Gia vị: hạt tiêu, muối.
Bước 1: Đun sôi nồi nước với ½ thìa cafe muối, cho mì vào luộc khoảng 8 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, giữ lại nước luộc mỳ. Chú ý không luộc quá thời gian vì nếu vậy mì sẽ chín quá dẫn đến khi xào, mì sẽ bị nát.
Bào vụn phô mai, giữ lại ¼ phô mai để trang trí còn lại thì cho vào bát to. Đổ tiếp kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh bông lên.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dăm bông thái nhỏ. Đun nóng chảo dầu, trút hành tây vào chảo, đảo đều. Đến khi hành tây chín thơm, bạn cho dăm bông và ½ thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng hành tây.
Khi thịt bắt đầu săn lại, trút mỳ vào xào trong 3 – 4 phút rồi tắt bếp. Trong lúc đun, nếu mỳ quá khô thì có thể đổ thêm nước luộc mỳ vào.
Bước 3: Đợi khoảng 3 phút cho chảo mì bớt nóng rồi mới đổ hỗn hợp phô mai, trứng, kem vào chảo, trộn thật đều tay để mỳ ngấm hỗn hợp sốt. Thêm muối vào cho vừa miệng.
Bày mỳ Ý ra đĩa, thêm 1 ít phô mai bào và vài cọng mùi tây lên trên để trang trí là hoàn thành món ăn, mời cả nhà cùng thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/doi-vi-mon-my-y-sot-pho-mai-thit-xong-khoi-ngon-beo-ngay-cho-ca-nha-d163933.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/doi-vi-mon-my-y-sot-pho-mai-thit-xong-khoi-ngon-beo-ngay-cho-ca-nha-726.html