Công thức làm bánh sừng bò xốp - giòn - ngon

Bánh sừng bò croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Món bánh nổi tiếng đến từ châu Âu nay đã có công thức làm để bạn có thể thử sức thực hiện món bánh này ngay tại căn bếp gia đình.

Nguyên liệu làm bánh sừng bò croissant

400g bột mì bánh mì

225g bơ nhạt để lạnh

40g bơ nhạt để mềm

15g đường

8g muối

5g men nở

225ml sữa tươi để lạnh

1 lòng đỏ trứng gà

Empty

Bánh sừng bò croissant xốp, mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

 

Các bước làm bánh sừng bò croissant đơn giản

Bước 1: Trộn đều bột mì, muối, đường, men vào 1 âu to, sau đó tạo thành một giếng ở giữa âu.

Bước 2: Cho từ từ sữa tươi vào giếng trong âu để sữa ngấm dần ra phần bột xung quanh, sau đó cho bột ra mặt phẳng có lót ít bột áo để nhồi. Nhồi đến khi bột mịn, không dính tay nữa thì cho bơ nhạt để mềm vào nhồi. Sau khi nhồi xong, ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp hai. Cán mỏng bơ lạnh thành hình chữ nhật và để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Empty

Ảnh minh họa

 

Bước 2: Sau khi thấy bột nở gấp đôi, lấy tay ấn bột để bột xẹp hết bọt khí, cán bột thành hình chữ nhật, bọc kín bằng màng thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút để bột hơi cứng lại.

Bước 3: Lấy bột lạnh và bơ ra, đặt miếng bơ vào trên một phía của miếng bột, gấp bột lại rồi dính các mép bột lại cho thật kín. Tiếp đến cán bột thành hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều dài hình chữ nhật ban đầu rồi gấp miếng bột lại làm ba (lần cán bột lần thứ nhất). Gói kín bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó, tiếp tục cán và gấp bột như vậy khoảng 6 lần rồi bọc kín bột lại để qua đêm.

banh croissant

Ảnh minh họa

 

Bột đã để qua đêm, cho lên mặt phẳng có sẵn bột áo, cán mỏng. Tiếp đến dùng dao cắt bột thành hình tam giác rồi cuộn lại.

Bước 3: Sau khi cuộn xong bánh, bạn để lên khay nướng, phết phần lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi ủ thêm 1 tiếng.

Empty

Ảnh minh họa

 

Bước 4: Khi ủ bánh đến phút 50 thì bạn bật lò nướng để lò nướng đạt nhiệt độ 190 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 phút để bánh chín và có màu vàng.

Empty

Hoàn thành bánh sừng bò croissant (Ảnh minh họa)

 

Chiếc bánh sừng bò đã hoàn thành. Bánh xốp, mềm mịn, thơm, xé thành từng lớp mỏng và béo vị bơ.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-banh-sung-bo-xop--gion--ngon-d163956.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-lam-banh-sung-bo-xop-gion-ngon-727.html