Mì trộn trứng lòng đào là món ăn khá đơn giản, tiện lợi, sợi mì dai, nước sốt thịt đậm đà có chút vị cay nhẹ, đặc biệt là phần trứng lòng đào béo ngậy chảy ra rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm mì trộn trứng lòng đào
2 gói mì
2 quả trứng gà
100g thịt heo
100g cải ngọt
Hành tím, hành lá
Gia vị: muối, đường, sa tế ớt, tương cà.
Cách làm mì trộn trứng lòng đào
Bước 1: Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, sau đó tiến hành băm nhuyễn phần thịt heo.
Cải ngọt cắt bò gốc, rửa sạch dưới vòi, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Hành tím lột vỏ, rồi tiến hành băm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, khi nước sôi lên thì cho mì vào, trụng đến khi mì chín mềm thì vớt ra, để vào rổ cho ráo nước.
Cho nước vào trong nồi, đặt lên bếp, lúc nước sôi lên thì cho rau vào cùng với một ít muối, khi rau đã chín thì vớt ra, để vào rổ. Cho một ít muối vào lúc luộc rau sẽ giúp rau xanh hơn. Tiếp tục đun nước lên cho sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 4 phút thì vớt trứng ra để nguội, rồi tiến hành bóc vỏ trứng.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho hành tím vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho hết phần thịt vào. Sau đó cho thịt vào, nêm nếm với một ít đường, muối, sa tế ớt và tương cà cho hợp khẩu vị. Đảo đều cho thịt săn lại, tơi ra, chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/10-phut-xong-ngay-mi-tron-trung-long-dao-vua-ngon-vua-tiet-kiem-d164020.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/10-phut-xong-ngay-mi-tron-trung-long-dao-vua-ngon-vua-tiet-kiem-731.html