Nguyên liệu làm ba chỉ heo hầm củ cải
400gr thịt ba rọi
2 củ cải cỡ vừa
Hành tím, tỏi, ớt, tiêu
Hành lá và rau ngò tây
Đường, dầu ăn
Gia vị thông dụng: Muối, nước mắm, hạt nêm, muối.
Cách làm ba chỉ heo hầm củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước. Thịt ráo nước, cắt thành từng khối có kích thước khoảng 3 – 4cm.
Củ cải bạn chọn củ to đều, sau đó, gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng thanh dài khoảng 5cm, dày khoảng 2cm. Vì củ cải nhanh chín và dễ thấm gia vị nên bạn cắt tương đối to.
Hành tím lột vỏ, đập dập, tỏi, ớt, tiêu cho vào cối giã nát cho thơm.
Hành lá và rau ngò tây nhặt bỏ lá hư, sâu, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm và để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt
Cho vào một cái tô, ướp với một muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và cho phần hành tím đập dập, tỏi, tiêu, ớt giả nát vào, trộn đều và ướp 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho khoảng 4 muỗng canh đường cát vào. Lúc này, chỉnh lửa vừa và dùng đũa khuấy đường liên tục đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thịt heo đã ướp vào đảo nhanh tay.
Xào thịt đến khi thấy nước màu bao phủ hết xung quanh thịt và thịt bắt đầu săn lại và ngấm gia vị thì cho nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt thịt. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ, đậy nắm nồi và tiến hành kho thịt.
Bước 4: Kho thịt được khoảng 15 phút thì mở nắp nồi và nêm nếm nước kho cho vừa miệng. Kho đến khi thịt gần mềm thì cho củ cải vào kho cùng. Nếu thấy nước kho cạn thì bạn có thể châm thêm một ít.
Củ cải mềm và thấm gia vị thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và ngò tây vào, có thể cho thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Món thịt heo kho củ cải thưởng thức cùng cơm nóng là ngon nhất.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/ba-chi-heo-ham-cu-cai-trang-dua-com-dam-huong-vi-gia-dinh-d164665.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/ba-chi-heo-ham-cu-cai-trang-dua-com-dam-huong-vi-gia-dinh-788.html