Nguyên liệu nấu súp hàu trứng bắc thảo
300 gram hàu sữa
500 gram xương ống
100 gram cà rốt
100 gram bắp Mỹ
100 gram nấm bào ngư
100 gram đậu Hà Lan
100 gram bột năng
20 gram ngò rí
2 cái lòng đỏ trứng gà
4 quả trứng bắc thảo
20 quả trứng cút
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu xay.
Các bước nấu súp hàu trứng bắc thảo
Bước 1: Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước lọc, đun khoảng 30 phút để lấy phần nước cốt xương.
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ tách lấy hạt. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hàu làm sạch. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Bước 2: Pha loãng bột năng với 100 ml nước. Sau đó đổ từ từ vào nồi súp. Đun khoảng 2 phút thì tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào. Khuấy nhẹ tay và khi súp sôi lại thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Múc súp ra tô, to trứng bắc thảo và trứng cút vào. Rắc thêm ít tiêu xay và hành lá cắt nhuyễn. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được món súp ngon và ý nghĩa trong đêm Giáng sinh.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-nau-sup-hau-trung-bac-thao-cho-ca-nha-quay-quan-dem-giang-sinh-d164969.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-nau-sup-hau-trung-bac-thao-cho-ca-nha-quay-quan-dem-giang-sinh-808.html