Nguyên liệu làm bánh hamburger tôm
Phần vỏ bánh
4 cái Vỏ bánh burger
Phần nhân bánh
8 con tôm đã bóc vỏ
1 quả trứng đánh
50 gram ớt chuông
1 nhánh hẹ tây
1 nhánh mùi tây
10 gram bột tỏi
1 củ rau xà lách
50 gram rau thơm
1 củ dưa chuột
2 quả cà chua
Phần sốt
50 gram mayonaise
1 nhánh rau mùi tây
1 quả chanh
vỏ chanh bào nhỏ.
Các bước làm bánh hamburger tôm
Bước 1: Sơ chế phần nhân tôm và các nguyên liệu
Tôm tươi, đem bóc bỏ vỏ và đầu, chỉ để lại phần thịt
Ớt chuông: đem rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Hẹ tây: rửa sạch, cắt nhỏ
Mùi tây: rửa sạch, cắt nhỏ. Rau xà lách: tách thành từng lá nhỏ, rửa sạch. Rau thơm: nhặt bỏ rễ, rửa sạch
Dưa chuột: rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua: Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng
Bước 2: Làm nhân
Tôm sau khi bóc lấy phần thịt, dùng dao băm nhỏ tôm, thêm một chút mì chính, mắm và trộn đều.
Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và để tủ lạnh trong vòng 1h.
Chia nhân thành 2 phần bằng nhau và ấn nhẹ cho hết bọt khí.
Bước 3: Nấu nhân
Cho chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu đủ để đảm bảo ngập phần nhân tôm, đun nóng. Cho phần nhân đã chuẩn bị vào chiên, sau 3-4 phút lật mặt để nhân chín đều. Sau khi nhân chín, thấm bớt dầu bằng giấy thấm là xong.
Cuối cùng lấy bánh và kẹp rau xà lách, rau mùi, dưa chuột...các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cùng nhân tôm sau đó rưới sốt mayonaise lên là dùng được.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-banh-hamburger-tom-day-nang-luong-cho-ngay-moi-d165265.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-lam-banh-hamburger-tom-day-nang-luong-cho-ngay-moi-831.html