Sườn nướng chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

Với cách làm đơn giản sườn sẽ mềm ngọt, nước sốt đậm đà cả nhà ngon cơm với món sườn nướng chua ngọt.

Nguyên liệu làm sườn nướng chua ngọt

0.5kg sườn thăn non (có thể lựa chọn sườn non, sườn que hoặc sườn cây)

1 gói nước cốt me

2 muỗng canh đường

2 thìa nước tương hoặc xì dầu

0,5l nước ép táo

Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Empty

Chọn sườn thăn non, sườn que hoặc cây đều có thể làm món sườn chua ngọt (Ảnh minh họa)

 

Cách làm sườn nướng chua ngọt

Bước 1: Sườn non sau khi mua về đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước. Nên chọn những miếng sườn có cả nạc và mỡ để khi nướng thịt sườn mềm, không bị khô. Sườn sau khi rửa sạch cho vào nồi trần qua một với 1 chút muối sau đó để ráo nước.

Empty

Ảnh minh họa

 

Bước 2: Cho sườn sau khi đã khô vào trong 1 tô lớn rồi cho thêm 2 thìa xì dầu (nước tương), hành và tỏi băm nhuyễn rồi ướp trong khoảng 2 giờ đồng hồ để sườn được ngấm đều gia vị.

Empty

Sườn nướng chua ngọt thơm ngon (Ảnh minh họa)

 

Bước 3: Làm nướng sốt chua ngọt với tỉ lệ 4 thìa dấm, 3 thìa nước ép táo, đường, nước và dầu ăn vào rồi trộn đều. Cho sườn vào nồi chiên không dầu hoặc cho vào lò nướng chiên vàng đều 2 mặt rồi thì đem ra thưởng thức ngay khi còn nóng, thịt sườn mềm ngon, đậm vị.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/suon-nuong-chua-ngot-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-d165723.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/suon-nuong-chua-ngot-hap-dan-cho-bua-com-cuoi-tuan-856.html