Nguyên liệu nấu súp ngô
Phần súp
1 thìa canh bơ nhạt
100gr hành tây (băm nhỏ một nửa)
3 bắp ngô ngọt (khoảng 600gr)
150gr khoai tây (khoảng 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ và thái lát mỏng)
950ml sữa tươi
1 thìa cafe muối
Rau mùi (để trang trí)
Phần bánh mì rắc lên súp:
1 thìa canh bơ nhạt
2 lát bánh mì sandwich (cắt thành các khối vuông nhỏ)
Muối.
Các bước nấu súp ngô ngọt thơm
Bước 1: Cho bơ vào nồi, phi hành tây khoảng 10 phút tới khi hành chuyển màu nâu. Dùng dao sắc gọt phần hạt ngô, dùng cạnh còn lại của dao để nạo hết phần hạt ngô còn sót lại trong lõi.
Bước 2: Cho ngô, khoai tây, sữa và muối vào nồi hành tây đã phi vàng, đun tới khi khoai tây chín mềm (khoảng 10 - 15 phút).
Trong khi chờ đợi súp sôi, đặt một chiếc chảo ở bếp khác, đun chảy bơ rồi cho bánh mì vào chảo đảo đều để bánh mì ngấm đều bơ. Rắc thêm chút muối và tiêu rồi tiếp tục đảo đến khi bánh mì vàng giòn.
Bước 3: Khi khoai tây đã chín mềm, cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay, xay thật mịn. Nếu muốn súp mịn hơn nữa, sau khi xay có thể lọc súp qua rây sạch. Nếu súp nguội, đun nóng lại súp trước khi ăn giúp món súp hấp dẫn và ăn ngon miệng hơn.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-nau-sup-ngo-ngot-thom-nong-hoi-cho-ngay-dong-d165922.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-nau-sup-ngo-ngot-thom-nong-hoi-cho-ngay-dong-868.html