Chả giò chay
Nguyên liệu làm chả giò chay
Bánh tráng, cà rốt, đậu đũa, sắn, táo, bắp cải, củ susu, nước sốt, đường, dầu, bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm chả giò chay
Các nguyên liệu bạn rửa sạch, cắt miếng cà rốt, sắn, táo, bắp cải, susu rồi thái sợi chỉ. Bỏ nguyên liệu vào trong nồi rồi thêm gia vị vào nêm nếm vừa dùng, trộn lẫn đều tay.
Trải vỏ bánh ra khay lớn rồi cho nhân vào cuộn tròn lại, gói kỹ 2 đầu để khỏi bong ra. Làm hết nguyên liệu thì bắt đầu cho chả giò vào trong chảo dầu sôi rán vàng lên, xong thì bỏ ra rổ bọc giấy báo cho thấm dầu. Sau đó bày ra đĩa, rắc thêm vài cọng rau mùi trang trí bên trên.
Canh nấm đậu phụ rong biển
Nguyên liệu chuẩn bị
Rong biển, đậu phụ, nấm rơm, củ cải trắng, cà rốt, hành lá, ngò. Gia vị gồm hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm canh nấm đậu phụ rong biển
Các loại rau củ quả sẽ rửa sạch, gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, thái hành củ vào phi thơm. Bỏ rau củ quả vào xào đều tay được một lúc thì cho thêm nước sạch vào đun cho chín mềm. Thêm gia vị nêm nếm vừa miệng.
Cho nấm, rong biển vào, tiếp đến đậu phụ thái miếng vuông nấu một lát nữa. Thấy nước sôi sình sịch thì dừng lại tắt bếp bắc ra cho thêm hạt tiêu, hành là rồi đổ vào bát tô to.
Đậu phụ nhồi nấm
Nguyên liệu chuẩn bị
Đậu phụ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành lá, nước tương, hạt nêm, bột canh, mì chính, bột bắp, đường.
Cách làm đậu phụ nhồi nấm
Đầu tiên làm nước sốt thì cho hành củ thái lát vào phi thơm trên chảo dầu, cho bột ngô pha nước vào khuấy đều thành nước sền sệt. Cho nước tương, hạt nêm đảo tiếp.
Bạn cắt đậu hũ thành miếng tách phần giữa để nhồi nguyên liệu đã băm nhỏ gồm các loại nấm chuẩn bị sẵn. Chiên vàng đậu hủ nhồi lên 2 mặt rồi dưới nước sốt lên trên nấu cùng một lúc. Nấu chín xong thì bắc ra đổ vào bát rắc chút hành lá lên trên là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-3-mon-chay-cung-ram-thang-gieng-vua-don-gian-lai-dep-mat-d166976.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cong-thuc-lam-3-mon-chay-cung-ram-thang-gieng-vua-don-gian-lai-dep-mat-904.html