Cách làm phô mai Mozzarella chuẩn vị Ý

Với cách làm đơn giản này món phô mai Mozzarella sẽ có hương vị tươi mới và béo ngậy, thơm nogn chuẩn món ăn đến từ Ý.

Mozzarella là một loại phô mai được làm từ sữa trâu Ý hoặc sữa bò theo phương pháp pasta filata. Đây là phô mai truyền thống của miền nam Ý. Phô mai Mozzarella là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn ngon và nổi tiếng nhất là Pizza.

Nguyên liệu làm phô mai Mozzarella

Axit citric: 7 gram

Sữa tươi: 3,8 lít

Sữa tươi: 3,8 lít

Sữa tươi: 3,8 lít

Nước lạnh

Dụng cụ : Rây lọc, nồi lớn.

mo 5

Cách làm phô mai Mozzarella béo ngậy, chuẩn vị Y (Ảnh minh họa)

 

Cách làm phô mai Mozzarella

Bước 1: Trước hết hoà 7gram axit citric vào 120ml nước lạnh

Bước 2: Tiếp tục hoà 20ml men đông sữa vào 60ml nước

Bước 3: Đổ khoảng 3,8 lít sữa vào một chiếc nồi lớn, sau đó cho axit citric vào sữa đun sữa ấm đến khoảng 32 độ C thì cho tiếp men đông sữa vào. Tiếp tục đun khoảng 30 giây, quá trình đun bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy đều tay.

mo 4

Ảnh minh họa

 

Bước 4: Để sữa nghỉ từ 5 đến 10 phút rồi cắt sữa đông thành những miếng nhỏ

Bước 5: Đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C rồi lọc phần sữa đông qua rây. Tiếp đến vắt hết phần nước trong rồi đổ vào nồi và đun nóng khoảng 85 độ C.

mo3

Ảnh minh họa

 

Bước 6: Chia phần sữa đông thành những đoạn nhỏ sau đó cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5 đến 10 giây.

mo2

Ảnh minh họa

 

Bước 7: Tiếp tục vớt phần sữa đông ra vào nhào nặn nó, nhào nặn đến khi sữa mịn và dẻo sau đó nặn sữa thành những hình bạn thích là hoàn thành.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-pho-mai-mozzarella-chuan-vi-y-d167398.html"

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-pho-mai-mozzarella-chuan-vi-y-929.html