Mozzarella là một loại phô mai được làm từ sữa trâu Ý hoặc sữa bò theo phương pháp pasta filata. Đây là phô mai truyền thống của miền nam Ý. Phô mai Mozzarella là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn ngon và nổi tiếng nhất là Pizza.
Axit citric: 7 gram
Sữa tươi: 3,8 lít
Sữa tươi: 3,8 lít
Sữa tươi: 3,8 lít
Nước lạnh
Dụng cụ : Rây lọc, nồi lớn.
Bước 1: Trước hết hoà 7gram axit citric vào 120ml nước lạnh
Bước 2: Tiếp tục hoà 20ml men đông sữa vào 60ml nước
Bước 3: Đổ khoảng 3,8 lít sữa vào một chiếc nồi lớn, sau đó cho axit citric vào sữa đun sữa ấm đến khoảng 32 độ C thì cho tiếp men đông sữa vào. Tiếp tục đun khoảng 30 giây, quá trình đun bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy đều tay.
Bước 4: Để sữa nghỉ từ 5 đến 10 phút rồi cắt sữa đông thành những miếng nhỏ
Bước 5: Đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C rồi lọc phần sữa đông qua rây. Tiếp đến vắt hết phần nước trong rồi đổ vào nồi và đun nóng khoảng 85 độ C.
Bước 6: Chia phần sữa đông thành những đoạn nhỏ sau đó cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5 đến 10 giây.
Bước 7: Tiếp tục vớt phần sữa đông ra vào nhào nặn nó, nhào nặn đến khi sữa mịn và dẻo sau đó nặn sữa thành những hình bạn thích là hoàn thành.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-pho-mai-mozzarella-chuan-vi-y-d167398.html"
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/cach-lam-pho-mai-mozzarella-chuan-vi-y-929.html