Bí quyết làm trứng hấp thịt bằm ngon khó cưỡng

Trứng hấp thịt bằm là món ăn ngon rất dễ làm, trứng hấp bùi bùi, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt chiều lòng các thành viên trong gia đình, ai nấy cũng đều thích mê.

Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm

4 quả trứng

80g thịt nạc

Một cây hành lá

3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa tinh bột (hoặc bột bắp).

hap1-1616137581.jpg
Trứng hấp thịt bằm bùi ngậy, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng hấp thịt bằm

Bước 1: Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ, cho thịt vào bát sau đó thêm muối, nước tương và tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm lượng nước lọc gấp đôi lượng trứng sau đó thêm chút muối vào trộn đều.

hap2-1616137581.jpg
Ảnh minh họa

Bước 3: Lọc trứng qua rây để trứng sau khi hấp được mịn nhất. Đặt thố trứng vào nồi hấp rồi hấp chín.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm đã ướp vào đảo đều đến khi thịt chín. Đổ thịt băm lên thố trứng hấp chín, thêm chút nước tương và hành lá thái nhỏ vào là xong.

The Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/bi-quyet-lam-trung-hap-thit-bam-ngon-kho-cuong-548231.html