Mẹo nấu tôm hùm đất sốt cajun thơm ngon như nhà hàng

Tôm hùm đất sốt cajun với vị cay, béo của nước luộc kết hợp với độ ngọt và chắc từ thân thịt tôm hùm đất, vị ngậy của gạch tôm hòa quyện tạo nên một món ăn đầy thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu nấu tôm hùm đất sốt cajun

Tôm hùm đất Crawfish làm sạch:  3kg

Củ hành tây xắt lát: 1-2 củ

Bột Cajun + Dầu cay Louisiana Boil Liquid: 120gr + 100ml

Ớt bột Cayenne + Bột ngọt: 3 muỗng cafe + 1 muỗng cafe

Bơ lạc: 150gr

Tỏi băm nhỏ: 50gr

Nước cam đóng hộp: 1lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước

Ngô ngọt: 4 trái, rửa sạch, cắt khúc

Xúc xích hun khói: 10 cái, cắt khúc

Khoai Tây:  6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)

Nước ( có thể dùng hoàn toàn nước cam càng tốt) cho 1 lượng vừa đủ.

jiii

Thưởng thức tôm hùm đất sốt cajun siêu cay và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước nấu tôm hùm đất sốt cajun

Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi (dùng hoàn toàn nước cam sẽ rất ngon, không thì các bạn pha nước cam + nước phù hợp với lượng crawfish).

Bước 2: Cho hành tây + gia vị (bột crawfish, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam

Bước 3: Cho bơ, bột ngọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho crawfish vào đun từ 10-20 phút tùy số lượng. Tắt bếp, để crawfish trong nồi khoảng 10 phút.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 4: Vớt crawfish ra, chắt bớt lượng nước luộc crawfish ra nếu quá nhiều. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc và xúc xích vào nấu chừng 10 phút. Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên crawfish đã vớt ra trước đó.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 5: Nấu sốt cajun bơ tỏi:

- Ở một nồi khác, phi thơm tỏi, thêm chút bơ vào cho tan, rồi đổ hỗn hợp vào nồi nước luộc trước đó.

- Hòa tan bột năng với nước, sau đó cho vào nồi đễ nước sốt được sánh và thơm ngon.

- Nêm nếm lại mùi vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần Crawfish + ngô + khoai + xúc xích trước đó là xong nước sốt.

Hoàng Ly

Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-nau-tom-hum-dat-sot-cajun-thom-ngon-nhu-nha-hang-548383.html