Nguyên liệu nấu tôm hùm đất sốt cajun
Tôm hùm đất Crawfish làm sạch: 3kg
Củ hành tây xắt lát: 1-2 củ
Bột Cajun + Dầu cay Louisiana Boil Liquid: 120gr + 100ml
Ớt bột Cayenne + Bột ngọt: 3 muỗng cafe + 1 muỗng cafe
Bơ lạc: 150gr
Tỏi băm nhỏ: 50gr
Nước cam đóng hộp: 1lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước
Ngô ngọt: 4 trái, rửa sạch, cắt khúc
Xúc xích hun khói: 10 cái, cắt khúc
Khoai Tây: 6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)
Nước ( có thể dùng hoàn toàn nước cam càng tốt) cho 1 lượng vừa đủ.
Các bước nấu tôm hùm đất sốt cajun
Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi (dùng hoàn toàn nước cam sẽ rất ngon, không thì các bạn pha nước cam + nước phù hợp với lượng crawfish).
Bước 2: Cho hành tây + gia vị (bột crawfish, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam
Bước 3: Cho bơ, bột ngọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho crawfish vào đun từ 10-20 phút tùy số lượng. Tắt bếp, để crawfish trong nồi khoảng 10 phút.
Bước 4: Vớt crawfish ra, chắt bớt lượng nước luộc crawfish ra nếu quá nhiều. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc và xúc xích vào nấu chừng 10 phút. Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên crawfish đã vớt ra trước đó.
Bước 5: Nấu sốt cajun bơ tỏi:
- Ở một nồi khác, phi thơm tỏi, thêm chút bơ vào cho tan, rồi đổ hỗn hợp vào nồi nước luộc trước đó.
- Hòa tan bột năng với nước, sau đó cho vào nồi đễ nước sốt được sánh và thơm ngon.
- Nêm nếm lại mùi vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần Crawfish + ngô + khoai + xúc xích trước đó là xong nước sốt.