35g tương cà
150g tương ớt
140g đường nâu
5g dấm táo
45g sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào với tỉ lệ 1:2)
10g nước cốt chanh
Dẻ sườn
Muối, tiêu.
Bước 1: Trộn sốt cho sườn gồm: tương cà, đường nâu, tương ớt, dấm táo, sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào) và nước cốt chanh với nhau.
Bước 2: Dùng dao khứa nhẹ màng dai phía sau dẻ sườn và kéo dứt khoát để tách bỏ hoàn toàn phần gân đi.
Bước 3: Cắt dẻ sườn thành miếng và ướp với muối, tiêu.
Bước 4: Cho sườn vào nồi cơm điện cùng nửa lượng sốt ở bước 1, nửa còn lại cất ngăn mát tủ lạnh để dùng sau. Đậy nắp và cắm điện ở mức high trong 3 đến 3,5 tiếng.
Bước 5: Khi sườn đã mềm, lấy phần sốt ở tủ lạnh ra, để nguội một lúc và rưới lên sườn rồi đậy nắp nấu thêm 1 tiếng ở chế độ low cho tới khi sốt sánh lại là xong. Món sườn hầm đơn giản mà ngon khó cưỡng lại.
Hoàng Ly
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/meo-ham-suon-mem-nhu-tan-xuong-chi-bang-noi-com-dien-548481.html