Nguyên liệu làm món sườn hầm
35g tương cà
150g tương ớt
140g đường nâu
5g dấm táo
45g sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào với tỉ lệ 1:2)
10g nước cốt chanh
Dẻ sườn
Muối, tiêu.
Cách hầm sườn bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trộn sốt cho sườn gồm: tương cà, đường nâu, tương ớt, dấm táo, sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào) và nước cốt chanh với nhau.
Bước 2: Dùng dao khứa nhẹ màng dai phía sau dẻ sườn và kéo dứt khoát để tách bỏ hoàn toàn phần gân đi.
Bước 3: Cắt dẻ sườn thành miếng và ướp với muối, tiêu.
Bước 4: Cho sườn vào nồi cơm điện cùng nửa lượng sốt ở bước 1, nửa còn lại cất ngăn mát tủ lạnh để dùng sau. Đậy nắp và cắm điện ở mức high trong 3 đến 3,5 tiếng.
Bước 5: Khi sườn đã mềm, lấy phần sốt ở tủ lạnh ra, để nguội một lúc và rưới lên sườn rồi đậy nắp nấu thêm 1 tiếng ở chế độ low cho tới khi sốt sánh lại là xong. Món sườn hầm đơn giản mà ngon khó cưỡng lại.