Nguyên liệu làm bánh bí đỏ
- 130g bí đỏ
- 200g bột gạo
- 60g đường
- 2g muối
- 2g bột quế
- 1g gừng băm nhỏ
- 1g hạt nhục đậu khấu
- 240 sữa dừa ấm (hoặc sữa hạnh nhân)
- Dầu ăn
- Đường quế để phủ (trộn đường và quế với nhau)
Cách làm bánh rán bí đỏ giòn dai, thơm ngậy
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt bí thành từng miếng nhỏ sau đó luộc chín và nghiền nhỏ.
- Trộn đều bí đỏ + muối + quế + gừng + nhục đậu khấu cùng với bột gạo. Dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp được trộn lẫn đều.
- Cho tiếp sữa vào trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn và để lửa ở mức trung bình. Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào rán ngập dầu, bánh chín sẽ nổi lên. Bạn lưu ý bánh này rất nhanh chín nên cần quan sát để ý, sau 3 - 4 phút thả bột vào rán bánh sẽ có màu vàng nâu, khi đó có thể vớt bánh ra.
- Vớt bánh ra giấy thấm dầu và nhanh chóng lăn qua lớp đường quế khi bánh còn ấm.
Bạn đã có những chiếc rán bí đỏ thơm ngậy, giòn vỏ bên ngoài nhưng lại mềm dai ở bên trong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Minh Trang (Theo beyondkimchee)
Link nội dung: https://amthucvungmien.com.vn/vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-549530.html