Vào bếp với món bánh rán bí đỏ giòn dai, thơm ngậy

11/09/2024 06:45

Một kiểu chế biến mới từ bí đỏ kích thích vị giác của trẻ mà không tốn nhiều thời gian vào bếp của mẹ.

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ

- 130g bí đỏ

- 200g bột gạo

- 60g đường

- 2g muối

- 2g bột quế

- 1g gừng băm nhỏ

- 1g hạt nhục đậu khấu

- 240 sữa dừa ấm (hoặc sữa hạnh nhân)

- Dầu ăn

- Đường quế để phủ (trộn đường và quế với nhau)

Cách làm bánh rán bí đỏ giòn dai, thơm ngậy

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt bí thành từng miếng nhỏ sau đó luộc chín và nghiền nhỏ.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 1

- Trộn đều bí đỏ + muối + quế + gừng + nhục đậu khấu cùng với bột gạo. Dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp được trộn lẫn đều.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 2

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 3

- Cho tiếp sữa vào trộn đều.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 4

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 5

- Đun nóng dầu ăn và để lửa ở mức trung bình. Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào rán ngập dầu, bánh chín sẽ nổi lên. Bạn lưu ý bánh này rất nhanh chín nên cần quan sát để ý, sau 3 - 4 phút thả bột vào rán bánh sẽ có màu vàng nâu, khi đó có thể vớt bánh ra.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 6

- Vớt bánh ra giấy thấm dầu và nhanh chóng lăn qua lớp đường quế khi bánh còn ấm.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 7

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 8

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 9

Bạn đã có những chiếc rán bí đỏ thơm ngậy, giòn vỏ bên ngoài nhưng lại mềm dai ở bên trong.

vao-bep-voi-mon-banh-ran-bi-do-gion-dai-thom-ngay-giadinhonline.vn 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Minh Trang (Theo beyondkimchee)